M88 – Vào đầu mùa Hè này, đã có thời điểm tưởng chừng như Diego Costa sẽ phải “khăn gói” rời Chelsea sau khi trải qua một mùa giải không mấy thành công cùng đội bóng. Tuy nhiên tân HLV Antonio Conte đã thuyết phục anh ở lại.

Như để đền đáp sự tin tưởng mà ông thầy mới dành cho mình, Diego Costa đã thi đấu vô cùng nỗ lực và anh chính là một trong những tiền đạo có phong độ ấn tượng nhất Premier League tính tới thời điểm này của mùa giải.

Trung phong người Tây Ban Nha ghi được 9 bàn sau 11 trận, thành tích này giúp anh hiện dẫn đầu cuộc đua danh hiệu vua phá lưới Premier League 2016/17. Nhờ có những bàn thắng quan trọng của Costa mà Chelsea đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng Premier League khi chỉ kém đội đầu bảng Liverpool đúng 1 điểm.

Đó chính là cơ sở để BLĐ Chelsea quyết định dành cho Diego Costa một bản HĐ mới với mức đãi ngộ hấp dẫn hơn. Hợp đồng hiện tại của Costa với Chelsea còn thời hạn đến mùa hè năm 2019, cùng mức lương 150.000 bảng/tuần. Theo các nguồn tin từ Mirror, Chelsea sẽ dành cho chân sút 28 tuổi một hợp đồng thời hạn thêm 5 năm nữa, cùng mức lương tăng lên thành 185.000 bảng/tuần để thuyết phục anh gắn bó tương lai lâu dài với sân Stamford Bridge.